Tảo Xoắn Đại Việt Và Tầm Nhìn Chiến Lược Vì Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam

Những tác động từ đại dịch Covid-19 thêm một lần nữa nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp trong các mục tiêu chung, hướng tới cung cấp các nền tảng, dịch vụ hay nhu yếu phẩm thiết yếu vì sức khỏe cộng đồng. Các bước đi đúng đắn từ Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã thể hiện rõ nét nhất cho phương châm mang nhiều ý nghĩa tích cực này.

Tảo Spirulina – Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe

Các thành phần dinh dưỡng và dược chất hữu ích từ tảo xoắn Spirulina đã được các nhà vi sinh học trên khắp thế giới nghiên cứu và khẳng định. Nhờ sinh khối đa dạng các vi chất dinh dưỡng cùng nhiều tác dụng hỗ trợ phòng, chữa bệnh, tảo Spirulina đã được nhiều nhà khoa học và tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là “Loại thực phẩm tự nhiên hoàn hảo nhất đưa lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của con người“.

Nung Nấu Từ Vị Giám Đốc Nhiều Trăn Trở

Được du nhập vào nước ta đầu thập niên 1970, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong nhiều thập niên, việc nhân rộng – phát triển tảo Spirulina tại nước ta không đạt được các đột phá tương xứng với niềm năng của sản phẩm được xem là siêu thực phẩm này.

Nhận rõ tảo Spirulina vẫn là một “khoảng trống” trong chuỗi sản phẩm tiềm năng hướng tới sức khỏe cộng đồng; đặc thù sản phẩm còn khá mới, hầu hết các dòng tảo phân bổ trên thị trường đều theo đường nhập khẩu với giá thành cao, khó tiếp cận cho phần đông người sử dụng,…trăn trở “Làm sao để có được sản phẩm do chính người Việt sản xuất nhằm cung cấp cho cộng đồng?” trong một thời gian dài luôn đau đáu tâm tư ông Bùi Văn Thụy – Chủ tịch HĐQT, người đứng đầu Tập đoàn Đại Việt.

“Vạn sự khởi đầu nan”, hồi tưởng về những khoảng thời gian đầu tiên, ông Thụy không khỏi xúc động xen lẫn bồi hồi. Phần vì việc nghiên cứu, phát triển trồng tảo khép kín còn đầy mới mẻ tại Việt Nam. Mặt khác, công nghệ đầu tư cũng như nguồn vốn cho việc quy hoạch các dự án, khu chế xuất tảo yêu cầu không hề nhỏ…

Nhà máy chế xuất Tảo Spirulina của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đạt chứng nhận GMP
Nhà máy chế xuất Tảo Spirulina của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đạt chứng nhận GMP

Không chùn bước trước những ngáng trở phát sinh, nung nấu về sản phẩm sức khỏe do chính người Việt triển khai càng như thôi thúc mạnh mẽ nơi ý chí người đứng đầu Tập đoàn. Niềm tin càng được củng cố khi ông Thụy cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn được kết nối và nhận được sự khích lệ lớn từ GS.TS Nguyễn Lân Dũng – người về sau đã trở thành cố vấn khoa học trực tiếp, xuyên suốt cho thương hiệu Tảo xoắn Đại Việt về nguyên lý khoa học, công nghệ và các hạng mục kỹ thuật liên quan…Sự bền chí, đồng lòng và quyết tâm cao độ từ tập thể CBCNV Tập đoàn ở trên là tiền đề để trong một thời gian ngắn, 2 nhà máy chế xuất quy mô hàng đầu Đông Nam Á đã được khánh thành và đi vào vận hành: một đặt tại Hữu Lũng – Lạng Sơn và một đặt tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa (trên 10ha).

Nhờ dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu cùng sự giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia Nhật Bản, nhiều dòng sản phẩm tảo thương hiệu Tảo xoắn Đại Việt, như: tảo viên, tảo bột, tảo gel, tảo cốm, tảo tươi, tảo khô nguyên chất… với giá trị dinh dưỡng cao đã đến được với đông đảo khách hàng. Đặc biệt, vào tháng 3 năm 2021, Đại Việt tự hào là đơn vị chế xuất tảo xoắn Spirulina đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế cấp chứng nhận GMP (Good Manufacturing Practice) – tiêu chuẩn sản xuất tối ưu cho sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng. Đây là dấu mốc đánh dấu bước chuyển lớn về chất cho Tập đoàn Tảo Xoắn Đại Việt.

GS.TS Nguyễn Lân Dũng người đầu tiên mang giống tảo về Việt Nam
GS.TS Nguyễn Lân Dũng người đầu tiên mang giống tảo về Việt Nam

Tảo Xoắn Đại Việt – Không Chỉ Là Thực Phẩm Vàng Cho Sức Khỏe

Đặt trong bối cảnh khi trên thị trường cả nước các sản phẩm tảo xoắn Nhật Bản tràn ngập, các khu chế xuất tảo vẫn là phạm trù xa xôi từ trong ý tưởng…việc hai nhà máy nuôi trồng, sản xuất tảo từ Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đi vào hoạt động có thể xem là một bước đi táo bạo, mang tính đột phá và ý nghĩa cộng đồng sâu rộng.

Với hai nhà máy chế xuất tảo xoắn quy mô hàng đầu Đông Nam Á, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt không chỉ đưa lại nhiều dòng sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng mà còn là môi trường lý tưởng cho nhiều tài năng trẻ chuyên ngành vi sinh, quản lý nhà máy, điều phối viên tương lai cùng không nhỏ người lao động tại địa phương…Hiện tại, với hơn 2000 CBCNV, không dưới 4000 nhà phân phối và trên 10000 người tham gia hợp tác – kinh doanh về sản phẩm trong thời gian ngắn (từ 2019 đến nay) đã nói lên sức lan tỏa và khẳng định uy tín, chỗ đứng của tảo xoắn Đại Việt trong lòng Quý đối tác và khách hàng trên khắp cả nước.

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam
Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam

Nhờ các sản phẩm tảo xoắn chất lượng cùng nhiều hoạt động thiện nguyện và cống hiến vì cộng đồng suốt thời gian qua, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, như: Giải nhì giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020 do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức, vinh dự góp mặt trong “Sách vàng Việt Nam năm 2021”, Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, Danh hiệu “Top 50 Thương hiệu Vàng Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *