Tảo Xoắn Đại Việt: Kỳ Vọng Phát Triển Mạnh Mẽ Sau Những Phần Thưởng Danh Giá

Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ sau những giải thưởng danh giá

Tại “Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021” diễn ra ngày 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế – Hà Nội, Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã tự hào được vinh danh với giải nhì cho công trình nghiên cứu đột phá trong công nghệ tối ưu giải pháp nuôi trồng tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam.

Đa Dạng Hóa, Tối Ưu Giá Trị Sản Phẩm Vì Cộng Đồng

Bằng khen "Sách vàng sáng tạo Việt Nam"
Bằng khen “Sách vàng sáng tạo Việt Nam”

Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 đã được tổ chức ngày 25/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học  và Kỹ thuật Việt Nam, bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Sự kiện nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể và tác giả có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động khoa học – công nghệ; thông qua đó, lan tỏa và thúc đẩy phong trào thi đua – hưởng ứng các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập trong thời kỳ mới.

Ông Bùi Văn Thụy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Việt cho biết được vinh danh tại “Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021” là dấu ấn khẳng định rõ nét cho tính hiệu quả từ các chiến lược mà tập đoàn phát triển trong suốt thời gian qua.

“Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng” luôn là tiêu chí và động lực lớn nhất để Đại Việt tạo nên những dòng sản phẩm đa dạng, giá trị vì cộng đồng thịnh vượng và bền vững”, ông Thụy nhấn mạnh.

Kỳ Vọng Phát Triển Mạnh Mẽ Sau Những Phần Thưởng Danh Giá

Thị trường tảo xoắn Việt Nam chưa bao giờ đa dạng, giàu tiềm năng và khốc liệt về tính cạnh tranh như hiện tại. Trong “cuộc đua” nhiều giới hạn cần vượt qua trên, Tảo xoắn Đại Việt đã khẳng định được cả về tầm nhìn, quy mô, hoạch định phát triển…Sự kiện được vinh danh trong Lễ Công bố Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 là dấu mốc khẳng định rõ hơn cho uy tín của tảo xoắn thương hiệu Đại Việt trong lòng Quý đối tác và khách hàng.

Nhà máy chế xuất tảo của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt
Nhà máy chế xuất tảo của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt

Lần đầu tiên tại Việt Nam, tập đoàn Đại Việt đã xây dựng được chuỗi sản xuất khép kín, chủ động được tất cả các khâu từ giống tảo Spirulina, quy trình nuôi trồng, công nghệ thu hoạch, bảo quản, chế biến và  thương mại hóa sản phẩm trên quy mô toàn quốc và hướng tới xuất khẩu sang các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Âu Mỹ. Mục tiêu này được cụ thể hóa qua các tiêu chí cụ thể, như: Dây chuyền công nghệ tối tân từ Nhật Bản; quá trình sản xuất được giám sát nghiêm ngặt từ các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm và chuyên môn; đơn vị đầu tiên trong cả nước chuyên về chế xuất tảo có nhà máy được cấp giấy chứng nhận GMP từ Bộ Y tế…

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của Tập đoàn Đại Việt còn làm chủ được tám yếu tố môi trường chính quyết định năng suất, chất lượng của tảo xoắn, như: tỷ lệ các vi chất dinh dưỡng, nhiệt độ, ánh sáng, kích thước cấy, tốc độ khuấy, lượng chất rắn hòa tan, độ PH và chất lượng nước.

Những bước đột phá của Tập đoàn Đại Việt

Tảo Xoắn Đại Việt Vinh Dự Nhận Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam
Tảo Xoắn Đại Việt Vinh Dự Nhận Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam

Điểm nổi bật, một điểm cách tân – bước đột phá của Tập đoàn Đại Việt là đã đa dạng hóa được các dòng sản phẩm tảo. Trong khi các đơn vị chế xuất tảo trong nước thường chỉ phát triển từ 2 – 4 dòng chủ đạo, tảo xoắn Đại Việt đã cho ra mắt và thâm nhập thị trường với 12 sản phẩm (như tảo viên, tảo bột, tảo gel, tảo cốm, nước giải khát có thành phần tảo…). Sự đa dạng về chủng loại không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu từ khách hàng mà còn đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Ngoài ra, sẽ là thiếu sót nếu không kể đến sự góp mặt của các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu đã dành tâm sức cho tảo xoắn Đại Việt trong suốt quá trình từ khi lên ý tưởng đến khi sản phẩm chính thức ra mắt và đến tay người tiêu dùng. Việc tham vấn kỹ càng các khía cạnh như công nghệ, yêu cầu chế xuất, quy chuẩn vận hành…từ tập thể các chuyên gia, nhà Khoa học đầu ngành (đặc biệt là GS.TS Nguyễn Lân Dũng – cố vấn khoa học của Tập đoàn) là các nhân tố căn bản thêm khẳng định uy tín và vị thế cho thương hiệu tảo xoắn Đại Việt.

Chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Đại Việt là thành quả, kết tinh từ nhiệt huyết, những bước đi mang tính đột phá và kiên trì lâu dài hướng tới mục tiêu vì cộng đồng. Tiếp nối các dấu mốc (như “Top 50 Thương hiệu Vàng Việt Nam”, nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, giải nhì Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020…), sự kiện được vinh danh tại Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 sẽ tiếp tục là tiền đề, góp phần khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của tảo xoắn Đại Việt, tạo bước đệm đi tới mục tiêu vươn tầm khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam
Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *