Tảo xoắn có gì tốt mà sao nhiều người săn lùng vậy?

Tảo Spirulina là gì?

Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Thực chất loại tảo xoắn này có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt, là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
Spirulina từng được phân loại như thực vật vì theo một nghiên cứu được ng bố trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics, loại tảo này rất giàu sắc tố thực vật và cũng có khả năng quang hợp. Sau này những hiểu biết về di truyền, sinh lý học và các đặc tính hóa sinh đã giúp các nhà khoa học chuyển phân loại tảo xoắn Spirulina sang giới vi khuẩn, ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria).

Giá trị dinh dưỡng của Tảo Xoắn 

Tảo Spirulina là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên trái đất và có những ng dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tảo xoắn Spirulina đã được người Axtec ở Bắc Mỹ sử dụng vào ban ngày, nhưng trở nên phổ biến một lần nữa khi NASA đề xuất rằng tảo Spirulina có thể được trồng trong vũ trụ để các phi hành gia sử dụng.
Liều dùng tảo xoắn tiêu chuẩn là 1–3g mỗi ngày, tuy nhiên vẫn có cách sử dụng tảo hiệu quả theo liều 10g/ngày.
Một muỗng tảo Spirulina khô (trọng lượng 7g) cung cấp:
• Protein: 4g
• Tất cả các axit amin thiết yếu
• Sắt: 11% khẩu phần ăn khuyến nghị
• Đồng: 21% khẩu phần ăn khuyến nghị
• 20 calo và 1,7g carbohydrate có thể tiêu hóa được
• Vitamin B3 (Niacin): 4% khẩu phần ăn khuyến nghị
• Vitamin B1 (Thiamin): 11% khẩu phần ăn khuyến nghị
• Vitamin B2 (Riboflavin): 15% khẩu phần ăn khuyến nghị
• Chất béo: 1g, bao gồm axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ khoảng 1,5 : 1
• Magie, kali, mangan và một lượng nhỏ của hầu hết các dưỡng chất cần thiết khác.
Điều này có nghĩa là tảo Spirulina có thể là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh này.
Protein trong tảo Spirulina có chất lượng cao, tương đương so với trứng. Người ta thường cho rằng Spirulina chứa vitamin B12 nhưng thực chất chỉ chứa pseudovitamin B12, một chất có cấu trúc giống vitamin B12 nhưng không có hoạt tính trên người.

Công dụng của tảo Spirulina đối với sức khỏe

1. Tảo Spirulina có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm
Những tổn thương do quá trình oxy hóa có thể làm hại đến ADN và tế bào, gây ra viêm mãn tính, dẫn đến ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác.
Trong thành phần của tảo Spirulina có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Đồng thời, chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng.
Trong một nghiên cứu trên 37 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, dùng tảo Spirulina với liều lượng 8g/ngày giúp làm giảm đáng kể các dấu hiệu của tổn thương do oxy hóa.
2. Tảo Spirulina có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim
Bệnh tim hiện nay được đánh giá là nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới. Và các nhà khoa học đã chứng minh Spirulina có tác dụng tích cực đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim.
Tảo Spirulina có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cụ thể là giảm lượng triglyceride, cholesterol xấu LDL và đôi khi có thể làm tăng lượng cholesterol tốt HDL. Kết quả từ một nghiên cứu trên người có hàm lượng cholesterol cao cho thấy: dùng tảo với liều 1g/ngày giúp làm giảm 16,3% lượng triglyceride và 10,1% lượng LDL. Tiến hành thử nghiệm với những người bị tiểu đường tuýp 2 cũng cho kết quả rất khả quan.
3. Tảo Spirulina giúp ngăn ngừa oxy hóa cholesterol xấu LDL
Quá trình peroxy hóa lipid, có thể hiểu là oxy hóa chất béo, sẽ khiến cấu trúc chất béo bị tổn thương và gây ra nhiều căn bệnh khác. Lipoprotein LDL trong máu bị oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.
May mắn là, các chất chống oxy hóa trong tảo Spirulina có khả năng làm giảm quá trình peroxy hóa lipid một cách rất hiệu quả. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu trên người và mô hình động vật. Tảo xoắn Spirulina cũng làm tăng lượng enzyme chống oxy hóa trong máu.
4. Spirulina có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư miệng
Các thí nghiệm trên động vật cho thấy tảo Spirulina có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện ung thư cũng như kích thước khối u. Đặc biệt, loại tảo này có hiệu quả đáng kể trong việc phòng chống ung thư miệng.
Nghiên cứu ảnh hưởng của tảo Spirulina trên 87 người Ấn Độ mang những tổn thương tiền ung thư miệng được gọi là xơ hóa niêm mạc miệng (OSMF) đã cho kết quả: sau khi sử dụng tảo với liều lượng 1g/ngày trong suốt 1 năm, 45% người ở nhóm sử dụng đã phục hồi hoàn toàn các tổn thương trong miệng, còn ở nhóm không sử dụng tảo chỉ có 7% là phục hồi. Sau khi ngừng dùng tảo xanh, một nửa số người từng tham gia lại tiếp tục bị tổn thương miệng trong những năm kế tiếp.
Trong một nghiên cứu khác trên 40 bệnh nhân mang những tổn thương tiền ung thư OSMF, sử dụng tảo Spirulina 1g/ngày giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh thậm chí còn hiệu quả hơn so với thuốc Pentoxyfilline.
5. Tảo Spirulina có thể giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ
Huyết áp cao là một yếu tố chính dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm bao gồm các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận mãn tính. Kết quả từ một số nghiên cứu đã cho thấy sử dụng tảo theo liều lượng 4,5g/ngày có thể làm giảm huyết áp của những người có huyết áp bình thường do tảo Spirulina làm ra tăng sản xuất oxit nitric, một phân tử tín hiệu giúp giãn nở mạch máu.
6. Tảo Spirulina giúp cải thiện triệu chứng viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng được đặc trưng bởi những dấu hiệu viêm đường hô hấp mũi. Nó được kích hoạt bởi các chất gây dị ứng trong môi trường, chẳng hạn như phấn hoa, lông động vật hoặc thậm chí là bụi lúa mì.
Tảo Spirulina là một phương pháp điều trị thay thế phổ biến cho các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Nghiên cứu trên 127 người bị viêm mũi dị ứng cho thấy sử dụng 2g tảo Spirulina mỗi ngày làm giảm đáng kể các triệu chứng như ngứa, chảy nước mũi, hắt hơi và nghẹt mũi.
7. Spirulina có thể có một số ng dụng ngăn ngừa bệnh khác
Tảo Spirulina có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, như giúp “giải độc” kim loại nặng asen cho cơ thể. Bên cạnh đó, đã có một số nghiên cứu kết luận được những ng dụng của tảo Spirulina đối với một số căn bệnh khác. Tuy nhiên vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu trên người hơn để khẳng định chính xác các ng dụng này.
• Kiểm soát đường huyết: Nghiên cứu trên mô hình động vật đã chỉ ra rằng tảo Spirulina có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, ở một số nghiên cứu trên người cũng cho kết quả này. Trong vài trường hợp, tảo Spirulina còn hiệu quả hơn các loại thuốc tiểu đường phổ biến như Metformin.
Một nghiên cứu trên 25 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cho kết quả làm giảm đường huyết đáng kể sau khi dùng tảo với liều lượng 2g/ngày. Chỉ số phản ánh đường huyết trung bình (HbA1c) của họ đã giảm từ 9% xuống 8%. Các nghiên cứu ước tính rằng giảm 1% lượng HbA1c có thể làm giảm đến 21% nguy cơ tử vong do bệnh tiểu đường.
• Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Thiếu máu có nhiều dạng khác nhau mà dạng phổ biến nhất được đặc trưng bởi sự giảm hemoglobin hay các tế bào hồng cầu. Bệnh thiếu máu khá phổ biến ở người cao tuổi, thường dẫn đến cảm giác mệt mỏi kéo dài.
Nghiên cứu trên 40 người cao tuổi có tiền sử thiếu máu đã cho kết quả: bổ sung tảo xoắn Spirulina làm tăng hàm lượng hemoglobin trong hồng cầu, đồng thời chức năng miễn dịch cũng được cải thiện.
• Cải thiện sức mạnh và độ bền cơ bắp: Những tổn thương do oxy hóa khi luyện tập thể dục là nguyên nhân chính gây ra mỏi cơ bắp. Do đó, một số loại thực phẩm từ thực vật có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp vận động viên và các cá nhân hoạt động thể chất giảm thiểu những tổn thương này.
Một số nghiên cứu đã đưa ra kết luận là tảo Spirulina cũng có tác dụng cải thiện sức mạnh và độ bền cơ bắp, đồng thời nâng cao khả năng chịu đựng đáng kể.

Đa Dạng Chủng Loại Sản Phẩm

Điều quan trọng nhất với mỗi dòng sản phẩm để chinh phục quý khách hàng, bên cạnh chất lượng còn cần đề cập đến sự đa dạng về quy cách, thuận tiện khi tiếp cận.

Trên thị trường hiện nay, tảo xoắn được phân phối với 4 dòng sản phẩm, đặc biệt thuận tiện cho quý khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm:

  • Tảo bột
  • Tảo cốm
  • Tảo viên
  • Tảo tươi

 

Ở VIỆT NAM MUA TẢO Ở ĐÂU?

Sau hơn 2 năm phát triển, Tảo xoắn Đại Việt ngày càng khẳng định vị trí của mình trong mảng sản xuất và kinh doanh Tảo.
Không phụ lòng tin tưởng và hỗ trợ hết lòng của GS. TS. Nguyễn Lân Dũng toàn thể lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cũng đã hết sức nỗ lực để đạt được những thành tựu đáng kể mà chưa Doanh nghiệp Tảo xoắn Spirulina nào ở Việt Nam làm được phải kể đến: Đạt giải nhì sáng tạo khoa học ng nghệ Việt Nam do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức năm 2020, được vào sách vàng Việt Nam năm 2021. Xây dựng thành ng nhà máy sản xuất Tảo xoắn Spirulina đạt chuẩn GMP do Bộ Y Tế cấp đầu tiên ở Việt Nam.

Quý khách hàng cần tư vấn về sản phẩm Tảo xoắn Đại Việt cũng như Đặt mua Địa chỉ uy tín tại đây hoặc vui lòng gọi vào Hotline:

0828.464.777

 

2 thoughts on “Tảo xoắn có gì tốt mà sao nhiều người săn lùng vậy?

  1. Pingback: canadian pharmacy meds

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *