Nhà giáo nhân dân GS. TS. Nguyễn Lân Dũng Người cả cuộc đời trăn trở “Vì sức khỏe cộng đồng Người Việt”

Nhà giáo nhân dân GS. TS. Nguyễn Lân Dũng Người con sinh ra trong một “Đại gia tộc tri thức Việt Nam” dù đã ở tuổi 83 tuổi xưa nay hiếm tuy nhiên vị GS. TS đó vẫn ngày đêm trăn trở đóng góp cống hiến cho nền khoa học nước nhà đặc biệt là “Sức khỏe và tuổi thọ của Người dân Việt Nam”

Những cống hiến của Ông trong lĩnh vực khoa học và giáo dục đã được hầu hết Người dân Việt Nam ghi nhận đặc biệt là từ các cơ quan ban ngành từ Trung Ương đến địa phương. Được mệnh danh là vị Giáo sư “Biết tuốt” không chỉ say mê với khoa học mà GS. TS. Nguyễn Lân Dũng vẫn ngày đêm trăn trở “Vì sức khỏe cộng đồng Người dân Việt Nam” đặc biệt là những Người dân nghèo, Người dân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình mang giống tảo Spirulina từ Pháp về Việt Nam của GS. TS Nguyễn Lân Dũng

Năm 1974 GS.TS Nguyễn Lân Dũng đưa  giống tảo Spirulina về Việt Nam
Năm 1974 GS.TS Nguyễn Lân Dũng đưa  giống tảo Spirulina về Việt Nam

Tảo xoắn Spirulina là “Siêu thực phẩm” được GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đem giống Tảo xoắn Spirulina đầu tiên từ Pháp về Việt Nam từ năm 1974 với nhiều đề tài và nghiên cứu khoa học chuyên sâu của mình. GS. TS. Nguyễn Lân Dũng hiểu rõ Tảo xoắn Spirulina sẻ giúp ích rất lớn cho sức khỏe cộng đồng Người Việt đặc biệt là có thể giúp nâng cao tuổi thọ, phòng chống, đẩy lùi bệnh tật cho Người dân Việt Nam. Suốt hơn 47 năm qua khi nói đến Tảo xoắn Spirulina GS. TS. Nguyễn Lân Dũng luôn say sưa chia sẻ một cách tận tụy để các Doanh nghiệp, Người dân Việt Nam thấu hiểu rõ tầm quan trọng của Tảo xoắn Spirulina đối với sức khỏe con Người nói chung và Người dân Việt Nam nói riêng.

Tảo xoắn Đại Việt vinh dự được tiếp đón Đài truyền hình VTV
Tảo xoắn Đại Việt vinh dự được tiếp đón Đài truyền hình VTV

Với trăn trở đó trong suốt nhiều năm qua GS. TS. Nguyễn Lẫn Dũng đã tận tụy hướng dẫn hỗ trợ rất nhiều Doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam và mong có các Doanh nghiệp Việt Nam đồng hành cùng các nhà khoa học để nuôi trồng và sản xuất thành công Tảo xoắn Spiruina ở quy mô lớn để cung cấp cho Người dân Việt Nam có thể đủ điều kiện sử dụng Tảo xoắn Spirulina mỗi ngày. Mong mỏi đó của GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đã trở thành hiện thực sau khi Ông. Nguyễn Xuân Diệu, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đến tận nhà để xin ý kiến hướng dẫn và hỗ trợ từ GS. TS. Nguyễn Lân Dũng, khi nghe Ông. Nguyễn Xuân Diệu trình bày về dự án nuôi trồng và sản xuất Tảo xoắn Spirulina của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đã vui vẻ nhận lời hỗ trợ và đảm nhận vai trò Cố vấn khoa học cho Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. Từ lúc nhận lời hỗ trợ Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đến nay GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đã hết sức tâm huyết, tận tình hỗ trợ từng vấn đề nhỏ nhất để Tập đoàn nuôi trồng và sản xuất Tảo xoắn Spirulina thành công và đạt được những danh hiệu vô cùng cao quý trong suốt 2 năm qua.

Lời chia sẻ của Ông. Nguyễn Xuân Diệu – Phó HĐQT kiểm tổng giảm đốc Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt

Lời chia sẻ của Ông Nguyễn Xuân Diệu với phóng viên đài truyền hình VTV
Lời chia sẻ của Ông Nguyễn Xuân Diệu với phóng viên đài truyền hình VTV

Chia sẻ với chúng tôi Ông. Nguyễn Xuân Diệu là Người làm việc sâu sát nhất cùng với GS. TS. Nguyễn Lân Dũng chia sẻ:

Tôi chưa từng thấy một nhà khoa học nào tâm huyết như GS. TS. Nguyễn Lân Dũng bất cứ lúc nào đến nhà thầy tôi cũng thấy thầy ngồi trên bàn làm việc để nghiên cứu khoa học, viết sách và nghiên cứu các tài liệu nhằm phục vụ cho công việc. GS. TS. Nguyễn Lân Dũng tâm sự tôi không còn nhiều thời gian và mong làm được điều như cha tôi đã từng làm GS. TS. Nguyễn Lân là để lại cho đời sau cuốn từ điển Công nghệ sinh học.

Một vị giáo sư tận tụy với công việc nghiên cứu khoa học và luôn đau đáu trong lòng để lại cho đời sau những kiến thức và sản phẩm tốt nhất vì dân tộc và Người dân Việt Nam. Chính vì vậy mọi nơi, mọi lúc được gặp GS. TS. Nguyễn Lân Dũng tôi luôn được Thầy hướng dẫn, chỉ bảo tận tình từ công việc đến nhân cách, các làm việc và cách sống để thành công. Đó là tài sản quý báu nhất mà GS. TS. Nguyễn Lân Dũng đã cho tôi cũng như cán bộ nhân viên và lãnh đạo Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.

Từ nỗ lực không ngừng đến vinh quang sáng lạng của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam
Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt vinh dự nhận giải nhì sáng tạo KHCN Việt Nam

Không phụ lòng tin tưởng và hỗ trợ hết lòng của GS. TS. Nguyễn Lân Dũng toàn thể lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cũng đã hết sức nỗ lực để đạt được những thành tựu đáng kể mà chưa Doanh nghiệp Tảo xoắn Spirulina nào ở Việt Nam làm được phải kể đến: Đạt giải nhì sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức năm 2020, được vào sách vàng Việt Nam năm 2021. Xây dựng thành công nhà máy sản xuất Tảo xoắn Spirulina đạt chuẩn GMP do Bộ Y Tế cấp đầu tiên ở Việt Nam.

Bên cạnh đó Tập đoàn đã phát triển hệ thống kinh doanh trên 63 tỉnh thành nhằm phục vụ Người dân Việt Nam như ý nguyện của GS. TS. Nguyễn Lân Dũng. Không dừng lại ở đó Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt còn nghiên cứu để thực hiện các dự án mới ở tỉnh Quảng Bình với quy mô 400 HA và dự án tại tỉnh Hà Tĩnh với quy mô 5HA để đáp ứng sản xuất, kinh doanh ở quy mô lớn phục vụ nhu cầu của mọi Người dân Việt Nam có điều kiện sử dụng Tảo xoắn Spirulina mỗi ngày.

Với sự chung tay góp sức của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam đặc biệt là sự đồng hành, tận tâm hỗ trợ từ Nhà giáo nhân dân GS. TS. Nguyễn Lân Dũng với kỳ vọng giúp cộng đồng Việt Nam có sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn. Cùng với nền tảng sẵn có và sự nỗ lực không ngừng nghĩ của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt chúng tôi tin chắc rằng GS. TS. Nguyễn Lân Dũng sẻ biến giấc mơ “Mang Tảo xoắn Spirulina đến từng Người dân Việt Nam” sẻ trở thành hiện thực trong thời gian tới!

Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: Hoàng Việt Talent – Xuân Diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *